Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017

CHIẾN LƯỢC VÀ MẸO TIẾP THỊ TRÊN FACEBOOK

5 - 10 đơn 1 ngày thì cũng không khó với 1 ngân sách nhỏ xíuNay mình muốn chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm thực tế nếu các bạn đang làm quảng cáo FB mà không hiệu quả hoặc muốn chiến dịch của mình nó hiệu quả hơn thì mình cũng có 1 số lời khuyên như thế này ạ :
Làm thế nào để nhắm đến đối tượng của mình ?
Câu hỏi này chắc hẳn là ai cũng thắc mắc, và cũng có không ít những câu trả lời rồi đúng không ạ. Mình không đi sâu vào vấn đề này.
Nhưng hãy bắt đầu bằng 1 quảng cáo.
Ban đầu chắc hẳn chúng ta đã định hình được là mình bán gì và bán cho ai rồi đúng không :
Thay vì set quảng cáo đến toàn bộ đối tượng thì hãy :
Chia nhỏ các tệp đối tượng ra theo từng sở thích hành vi khác nhau, và hãy chắc chắn rằng các tệp chúng ta chia nó không bị trùng lặp nhau nhé hãy chắc chắn bằng các kiểm tra bằng công cụ trong phần đối tượng tùy chỉnh.
Sau đó để 1 ngân sách tùy theo tệp lớn nhỏ hoặc tùy theo điều kiện của các bạn.
Thường mình đi hết 5% tệp đối với tệp nhỏ, hoặc lớn thì khoảng 100- 200k mà ko có lợi nhuận là bắt đầu tắt, ko chày cối làm gì các bạn ạ.
Tiếp tục thay nội dung khác nếu các bạn vẫn chắc chắn rằng tệp đó ok, chạy chỉ có like ko có comment chẳng hạn.
Thay luôn hình ảnh nhé  :)
Ok test ko đc nữa thì đổi target.
Cơ bản vẫn theo A/B test nhưng hãy đặt cho mình 1 điểm dừng, ok !
Sau khi test ok, mọi thứ chúng ta đã nắm rõ về vị trí địa lý, nhân khẩu học, sở thích của khách hàng và các thông số khác, bây giờ là lúc chúng ta làm cho QC hiệu quả hơn.
Hiệu quả hơn bằng cách nào :
- Tăng ngân sách
- Mở rộng quảng cáo của bạn đồng nghĩa với việc mở rộng tệp
Mẹo : Hãy tối ưu bằng cách từng vị trí hiển thị bạn thiết kế mẫu quảng cáo riêng nhé, như bảng tin chính, mobile, cột phải...Mỗi một vị trí kích thước ảnh hiển thị đẹp nhất khác nhau tùy theo nội dung chia sẻ cùng với text hiển thị cũng khác nhau đấy nhé.
VD cột phải click to web chẳng hạn : Khách hàng chỉ nhìn thất tile của bạn có 25 kí tự và mô tả là 90 kí tự…( cái này các bạn tự tìm hiểu nhé )
Về việc tăng ngân sách : Có thể tăng trực tiếp trên adset đang hiệu quả hoặc x cam đó lên.
Về việc mở rộng tệp hãy tạo đối tượng tương tự xem video, những người đã truy cập web của bạn, tương tác page...hoặc thêm 1 số target hoặc nhân khẩu học , và nhớ loại trừ cái mà bạn đang chạy nhé. Ngân sách tăng 10 đến 20 lần tùy bạn. Hãy nhớ khi qc của bạn đang hiệu quả nếu ko khô máu thì máu bạn sẽ khô vì thằng khác hút.
Làm thế nào để tối ưu : Có thể sẽ rất mất thời gian để test và test nhưng đa phần mình tối ưu theo vị trí địa lý, tuổi và nhân khẩu học của khách hàng, còn ở nước ngoài thì việc tối ưu ở sở thích sẽ hiệu quả hơn là VN, nhưng cốt lõi vẫn phụ thuộc và xoay quanh sản phẩm của bạn.
Vậy chọn sản phẩm ntn để bán tốt ( cái này mình chia sẻ trong GR nguồn hàng riêng, bây giờ chỉ nói về ads )
Mẹo :
Luôn luôn viết đúng ngữ pháp
Sử dụng 1 hình ảnh hoặc 1 video cho sản phẩm thật sự lôi cuốn và bắt mắt ( ảnh sản phẩm để viền màu, video kích thích sự tò mò…)
Hãy nói sự thật
Không nên :
Sử dụng quá nhiều văn bản chữ in hoa
Sử dụng hình ảnh hoặc video không trọng tâm vào sản phẩm quá chung chung…
Nên :
Có ít nhất 1 lời kêu gọi hành động trong văn bản
Có 1 câu hỏi hoặc 1 câu cảm xúc đối với khách hàng để tăng khả năng kêu gọi hành động
Hãy tham khảo đối thủ của bạn đang hoạt động thế nào và mình phải nổi bật hơn ( giá, chế độ chăm sóc, vận chuyển nhanh hơn…)
Một khi bạn đã có đc 1 tệp khách hàng chất thì mọi việc đã dễ dàng hơn nhiều, hãy nhớ đừng quá chày cối, del những cái ko hiệu quả và đừng tiếc $ để quất dồn vào những cái đang hiệu quả.
Ngoài ra còn có các bước khác như : Lập kế hoạch chiến dịch của bạn, quản lý ngân sách 1 cách khôn ngoan , sử dụng theo dõi chuyển đổi để đánh giá kết quả quảng cáo…
Viết ra thì dài chắc hẹn dịp khác các ae ạ.
Còn trên mạng bây giờ rất nhiều các tool hay tút này nọ : Add thẻ , lên cam abc, tạo tk qc, tạo acc, nuôi acc, ân hạn, nâng ngưỡng...đủ các thể loại.
Tất cả những thứ trên đều được chia sẻ nếu các bạn cần, nhưng Hãy tập trung vào cốt lõi tư duy quảng cáo chứ đừng chạy theo tool này nọ, bởi 1 ngày rồi cũng chết thôi, chỉ có tư duy có sáng tạo thì dù có thế nào các bạn cũng ko lo.
Hãy thật thà với bản thân mình trước đã.
Thế thôi  ;) , chúc các bạn thành công !

CHIẾN LƯỢC VÀ MẸO TIẾP THỊ TRÊN FACEBOOK Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Minh Gioi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết hot