Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2017

Thuế nhà nước trong kinh doanh cá thể, tự kinh doanh onlineVấn đề tự kinh doanh thời buổi interet maketing như ngày nay là nhu cầu rất lớn và được đại đa số mọi người sử dụng. Bên cạnh đó khi tự kinh doanh thì thường bị vướng phải thuế nhà nước, một phần vì không hiểu rõ, phần vì không qua tâm tới nên dẫn tới bị cơ quan chức năng kiểm tra và phạt nặng. Thế nên hãy dọc bài này để hiểu rõ hơn khi tự kinh doanh để phòng tránh.

* Thuế anh em dính thường có 2 loại:
- Thuế thu nhập cá nhân
- Thuế thu nhập doanh nghiệp* Đối với cơ quan thuế:
- Bạn có thu nhập không kê khai để nộp thuế thì đến khi bị phát hiện thì sẽ truy thu tính từ khi phát sinh thu nhập chịu thuế * % lãi xuất theo quy định về nộp chậm (nói chung còn đàm phát % chia chác đc nên đơn giản hơn bởi thường họ cũng không muốn hình sự hoá vấn đề lên).* Đối với công an:
- Rất dễ hình sự hoá vấn đề trốn thuế theo tình tiết tăng nặng (tốn rất nhiều chi phí để anh em vui vẻ, nếu trong chiến dịch thì nhiều khi tốn mà cũng không giải quyết đc nhiều vấn đề)* Còn làm sao họ biết hả?
- Không thiếu cách để họ truy, cơ bản họ có muốn truy hay không thôi. Các vụ án khó như thế họ còn truy được huống hồ mấy cái vặt vãnh này đâu khó để họ truy ra. Vậy nên đừng nghĩ đơn giản là mình làm ko ai biết, bạn làm thì chắc chắn có vết thế nên truy ra không quá khó đối với họ (các bạn đừng ngây thơ hay cố tình ngây thơ nhé).

* Khi họ túm được bạn rồi thì hỡi ơi bạn bán nhà đi chưa chắc đủ tiền nộp thuế đâu. Đơn giản là nhiều khoản bạn chi thực nhưng hoàn toàn không có chứng từ, hay chứng từ không được chấp nhận là chi phí hợp lý. Những việc này trắng đen nó chỉ cách nhau sợi tóc thôi.

LỜI KHUYÊN:
1. Bạn nên lên google tìm kiếm thông tin đọc để hiểu hơn về luật nhằm hạn chế cái sai sao cho không đẩy sự việc ngoài tầm kiểm soát.

2. Tham gia vào các group luật, kế toán để được tư vấn mỗi khi cần.

3. Hãy cố gắng làm minh bạch nhất có thể ngay từ hôm nay, sai rồi mình hãy sửa sai đừng sai mãi đến lúc hết đường quay đầu.

(Nghia Nguyen)

Thuế nhà nước trong kinh doanh cá thể, tự kinh doanh online Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Minh Gioi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết hot