Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Cách làm của mình để chăm sóc PBN (Private Blog Network)

1. Dù là PBN chỉ để đi link thì site vẫn cần nội dung. Các bạn có thể xây dựng nội dung cho nó theo nội dung cũ ( trước khi bạn mua ấy) hoặc theo nội dung bạn muốn hướng đến cho site chính. Nếu theo nội dung cũ bạn sẽ tận dụng đc sức mạnh theo lĩnh vực của domain, nội dung cũ bạn vẫn có thể viết bài liên quan đến key của site chính nhé ( linh động xíu). Theo nội dung mới bạn làm tăng sức mạnh bài post và link out đến site chính (độ liên quan tốt hơn). Mình thì phân bổ PBN ra theo từng cái chứ ko nhất thiết phải chọn 1 trong 2 cho nó đa dạng và tự nhiên.2. PBN không phải bài nào cũng đi link, có những bài content đơn thuần và có những bài đi link cho mấy thằng khác (thằng ấy phải to, nghiêm túc) để tránh google soi mình là PBN . Thế content kiếm ở đâu nếu bạn là người lười :v. Có thể đi thuê (sinh viên giá rẻ 20k-30k bài 500-700từ), thuê bài viết dịch từ nước ngoài( thuê mấy team dịch tiếng anh, bài viết sẽ chất hơn và nếu bạn có đầu tư). Thế chủ đề lấy ở đâu... đây nè https://www.google.com.vn/alerts. Bạn muốn theo dõi chủ đề gì đánh vào , điền email, ngôn ngữ, bộ lọc.

3. Quản lý đăng bài viết. Mình không sử dụng chrome hay coccoc để đăng nhập PBN, google sẽ biết đc chính xác bạn đang làm gì trên trình duyệt của nó như IP, mã máy, các click chuột. Trên 1 IP hay trên 1 máy bạn đăng nhập cả đống PBN, chưa kể PBN bạn lại còn không có traffic gì thì .... Việc bạn cài mã analytic hay webmaster cũng gần như vậy, nó biết IP, hệ máy đang hoạt động trên web nên mình cũng ko cài. Còn cả đống site trên thế giới ko cài mấy cái đó nên ko lo, Còn bài vẫn index thôi, chỉ có điều chậm hơn, cái này chắc các bạn biết.

4. Giải pháp của mình để quản lý PBN là dùng profile firefox, mỗi thằng 1 profile, có bạn mình quen cẩn thận hơn dùng dcom để đăng nhập và post bài, mình lười chả cần dcom gì hết.

5, Liệu có cần SEO cho PBN. Có cũng đc, ko cũng vẫn .. chưa thấy chết. SEO cho PBN để tránh footprint thì có thể mua mấy gói trên fiverr (backlink, mạng XH.bla bla),5$ và mình không phải động đũa, cái này cũng làm PBN bạn dễ index hơn.

6. Xây dựng hệ thống PBN cho các bạn khác cùng dùng, cái này có bạn DuyAnh làm này cũng là 1 cách, Đa dạng content, đa dạng người dùng (IP,máy, traffic, cockies) PBN cũng thật hơn , tất nhiên phải kiểm duyệt

7. PBN mình thường cho chính xác từ khóa hoặc link trần và 1 ít tên thương hiệu , còn để ko bị over optimized bạn phải cân đối anchor cả hệ thống backlink ngoài PBN, tức là mình vẫn kết hợp đi link ngoài forum, comment blog
Còn 1 PBN 1 tháng mình đi khoảng 10 bài backlink (site chính, guest post và ít cho mấy trang to đùng) không có tỷ lệ cụ thể.

8. Mình không dùng cheaphosting hay SEOhosting (nó cho bạn 1 đống IP ấy). Mình khuyên không nên tiếc tiền cho PBN vì cái giá phải trả không phải chỉ là tiền build PBN mà còn là cả site chính của bạn.

9. Ngoài lề: học SEO thì nên học của bọn Tây , nó đi trước mình nhiều lắm, mấy khóa SEO cơ bản ở VN chỉ quanh quẩn mấy cái content is kinh, backlink is quên mà mổ xẻ nó ra còn cả đống vấn đề, buồn cười hơn mấy chiên gia còn đánh đồng longtail keyword với từ khóa ngách, .. học thì authorityhacker, backlinko, forum moz, OMG Machines...

10. Bổ sung : đa dạng theme cho PBN, làm title, slogan, avatar, favicon, nên có mục Contact Us - MyPolicy

Cách làm của mình để chăm sóc PBN (Private Blog Network) Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Minh Gioi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài viết hot